Tại sao những Dược sĩ học kém lại thành công hơn sau khi ra trường

Tại sao sau khi ra trường, những Dược sĩ học kém lại kiếm tiền giỏi, thành công và dễ dàng thăng quan tiến chức hơn những Dược sĩ có bằng cấp giỏi? Để đạt được những thành công đó, những chuyện họ trải qua cũng không hề dễ dàng.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp giải đáp những khúc mắc trong lòng của các bạn sinh viên như sau: Kinh doanh Dược phẩm là 1 công việc đem lại lợi nhuận rất cao nhưng đầy rủi ro vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì Nhà nước tạo mọi điều kiện cho người dân, doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp nhưng chính vì thế mà các công ty dược phẩm mọc lên như nấm khiến sự cạnh tranh trở lên khốc liệt vô cùng. Bên cạnh đó, những người học giỏi không có nghĩa là họ kinh doanh giỏi. Nếu chỉ học giỏi thì bạn có thể trở thành 1 người làm thuê cho các công ty với công việc không hề nhẹ nhàng với thu nhập thấp.

 

Tại sao những Dược sĩ học kém lại thành công hơn sau khi ra trường

 

Theo chia sẻ của bạn Ngọc Lan - Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược:" Muốn làm tốt công việc của mình bạn phải có mặt dầy để đeo bám khách hàng". Thường thì sinh viên học kém đã quen với việc bị các thầy cô bị phê bình nên độ trơ của da mặt có phần dày hơn sinh những sinh viên giỏi. Lòng tự trọng của những Dược sĩ giỏi rất cao nên không thể đeo bám khách hàng hoặc chịu nghe khách hàng mắng mỏ để giành được hợp đồng kinh tế.

Sinh viên học kém, cá biệt thường không sợ khổ, không sợ khó chỉ sợ không có tiền? Đó là nhận xét của cô Kim Cúc - giảng viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch . Cô Cúc chia sẻ: Phải chịu rất nhiều vất vả và khổ cực mới có thể khởi tạo doanh nghiệp cho riêng mình. Học sinh kém hay bị thầy cô, bố mẹ phạt, thậm chí bị đòn roi nên dần rèn cho họ tính Nhẫn. Người ta thường hay nói đùa về chữ Nhẫn: kiên nhẫn, kiên trì, nhẫn nhục rồi đến ….Nhẫn Tâm. Làm kinh doanh không Nhẫn thì không tồn tại được vì mình không tiêu diệt đối thủ thì họ cũng tiêu diệt mình.

 

Tại sao những Dược sĩ học kém lại thành công hơn sau khi ra trường

 

Theo nhận định của những người có kinh nghiệm trong nghề buôn bán Dược phẩm: Dược sĩ kém không sợ vấp ngã trong thương trường. Có bạn từng là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng y Dược Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: trong kinh doanh không có chuyện thuận buồm xuôi gió, nên vấp ngã là chuyện hết sức bình thường vì mình học ngành dược chứ không phải ngành kinh tế.

Tóm lại học giỏi chưa chắc thành công trong kinh doanh do độ rủi ro trong thương vụ càng lớn thì lợi nhuận thu được sẽ càng cao. Những sinh viên học kém dám mạo hiểm từ việc đi copy bài cho đến đủ chiêu trò để qua kỳ thi kiểm tra và sẵn sàng đối mặt với sự trừng phạt nếu bị thầy cô phát hiện. Còn những sinh viên luôn có thành tích học tập tốt do họ biết nghe lời thầy cô và cha mẹ nên chưa từng dám mạo hiểm trái lời cha mẹ, thầy cô nên thiếu đi tính mạo hiểm trong kinh doanh.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại cao đẳng Dược Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018