Bỏ một môn thi trong bài thi tổ hợp theo quy chế thi 2017 có bị điểm liệt không?

Bỏ một môn thi trong bài thi tổ hợp theo quy chế thi 2017 có bị điểm liệt không? Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang còn thắc mắc.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 >> Mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Quy định xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược

Nhiều em còn đăng băn khoăn năm 2017 quy chế thi mới của bộ có cho điểm liệt đối với 1 môn thi khi bỏ  thi hay không? Vì thế mà các em đang muốn bộ giáo dục đang chờ bộ giáo dục ra quy chế chình thức?

Bỏ một môn thi trong bài thi tổ hợp theo quy chế thi 2017 có bị điểm liệt không?

Bỏ một môn thi trong bài thi tổ hợp theo quy chế thi 2017 có bị điểm liệt không?

Năm  2017 bộ giáo dục quy định thi 5 bài thi trong đó có 3 môn thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Vì thế mà thí sinh đặt câu hỏi nếu bổ một môn thi trong bài thi tổ hợp có bị điểm liệt hay không?

Ngày 07/12 ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT đã trả lời với các thí sinh trong cả nước với báo chí và các thầy cô để cho các thí sinh và dự luận khỏi thắc mắc.

Ông Mai Văn Trinh cho biết “ Nếu thí sinh mà bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi Khoa học tự Nhiên và Khoa học Xã hội thì môn thành phần này sẽ được điểm “0” điều này có nghĩa là các em bị điểm 0 sẽ bị điểm liệt của bài thi tổ hợp đó. Đối với thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp, nếu bị điểm 0, tức là thí sinh không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Còn đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước mà muốn dự thi THPT 2017 với mục đích lấy điểm để xét tuyển vào CĐ- ĐH 2017 thì thí sinh phải dự thi các bài thi có các môn thành phần của bài thi KHTN & KHXH phù hợp, Môn thi xét tuyển vào ngành và nhóm ngành theo quy định mà bộ GD&ĐT đưa ra.

 Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018