Các trường ĐH CĐ sẽ tham gia xét tuyển theo nhóm Bắc - Nam

Do nhiều đổi mới, điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh năm nay 2017. Một trong số đó là thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nên Bộ GD ĐT khuyến khích các trường tổ chức tuyển sinh theo nhóm để dễ dàng phối hợp với nhau trong công tác lọc "ảo" cũng như xác định điểm chuẩn cho hợp lý.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tuyển sinh theo nhóm sẽ dễ lọc thí sinh "ảo"

Để hỗ trợ nhau trong việc lọc thí sinh ảo và đưa ra số điểm chuẩn hợp lý các trường Đại Học, Cao Đẳng tham gia nhóm tuyển sinh miền Bắc, miền Nam. Theo đó nhóm phía Bắc sẽ gồm những thí sinh từ Hà Tĩnh trở ra. Còn nhóm phía Bắc là những thí sinh từ Quảng Bình trở vào. Do kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm nay thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng của mình nhưng lại chỉ được xét trúng tuyển duy nhất một trường có nguyện vọng ưu tiên cao nhất đủ điểm. Nếu các trường tổ chức xét tuyển một cách độc lập với nhau thì sẽ có rất nhiều thí sinh ảo gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác tuyển sinh.

Nhưng nếu các trường tham gia một trong hai nhóm miền Bắc hoặc miền Nam, chia sẻ thông tin với nhau sẽ có lợi cho các trường thành viên và thí sinh. Điểm chuẩn được xác định chính xác hơn và không ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường. Đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu cho các trường và thí sinh không bị trượt oan. Mỗi nhóm sẽ lọc hồ sơ ảo rồi tiến hành đẩy thông tin lên cổng thông tin trực tuyến của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Sau đó Bộ sẽ tiếp tục lọc "ảo" phạm vi rộng hơn trên cả nước. Đối với đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh sẽ được xét trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất đủ điểm. Điều này giúp thí sinh sẽ đỗ ngành và trường mình yêu thích nhất. Quyền lợi xét tuyển đối với tất cả thí sinh là bình đẳng như nhau và được thực hiện nghiêm túc theo quy định. Đối với đợt đăng ký nguyện vọng bổ sung, các trường sẽ được chủ động hoàn toàn trong công tác tuyển sinh của mình và thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường.

Các trường ĐH CĐ tham gia xét tuyển theo nhóm

Thời gian công bố đề thi thử và thời gian xét tuyển

Bộ GD-ĐT không khuyến khích các trường, các địa phương tổ chức thi thử THPT Quốc Gia mà chỉ kiểm tra định kỳ kiến thức của học sinh. Do kỳ thi năm nay có thêm tổ hợp môn và các môn thi đều thi dưới hình thức bài thi trắc nghiệm (trừ môn Ngữ Văn) nên trước thời điểm ngày 15/5 chắc chắn Bộ sẽ công bố đề thi minh họa cuối cùng sát với đề thi thật nhất để cả thí sinh và giáo viên, các trường dễ hình dung cũng như có kế hoạch ôn tập, giảng dạy cụ thể, hiệu quả nhằm đạt kết quả cao nhất cho các em.

Theo lộ trình công bố của Bộ GDDT thì các trường sẽ tham gia xét tuyển theo nhóm và độc lập trong 3 ngày từ 25/7 đến 28/7. Tiếp theo từ ngày 28/7 đến 30/7 Bộ sẽ tiến hành lọc thí sinh ảo. Như vậy chúng ta sẽ có tất cả thời gian là 6 ngày cho toàn bộ công tác xét tuyển.

Trường cao đẳng dược Hà Nội tổng hợp.

>> Xem điểm chuẩn cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y điều Dưỡng Hà Nội mới nhất năm nay 2017.
>> Liên thông cao đẳng Dược Hà Nội 2017.
>> Văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội 2017.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018