Chiến lược ôn thi nước rút cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2017

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017 sắp diễn ra, trong thời gian này, để tránh tình trạng bị loạn kiến thức thì các thí sinh phải có một chiến thuật ôn thi hợp lý.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Phương Pháp Tính Nhanh Các Bài Toán Liên Quan Đến Số Phức Bằng Máy Tính Casio
>> 300 dạng bài trắc nghiệm toán ôn thi tốt nghiệp THPT
>> Những phương pháp học từ vựng hiệu quả

Chiến lược ôn thi nước rút cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2017

Sau đây là những chia sẻ của các thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dậy, ôn luyện về chiến lược ôn thi trong giai đoạn nước rút và phương pháp làm bài thi trắc nghiệm để đạt điểm cao.

Môn Toán: Sẽ không có thủ thuật hoặc mẹo để ăn chắc

ThS. Lê Anh Tuấn (Giảng viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ: “Từ 3 đề thi minh họa, thử nghiệm, tham khảo, có thể thấy rằng mặc dù năm nay đề Toán đươc tổ chức thi dưới hình thức trắc nghiệm nhưng các em sẽ không thể sử dụng thủ thuật hay mẹo mực. Máy tính Casio hay các mẹo giải nhanh chỉ hỗ trợ cho các em chọn đáp án nhanh hơn mà thôi”.

Thầy Lê Anh Tuấn cũng cho biết, trong thời gian sắp diễn ra kỳ thi này, học sinh nên tập trung vào ôn luyện lí thuyết, chăm chỉ luyện đề thi, nghiên cứu kĩ và làm thuần thục các dạng bài ở 3 đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó.

Môn Văn: Mỗi dạng bài có phương thức làm khác nhau

Theo TS Trịnh Thu Tuyết: Thời điểm này không phải là thời điểm mà các em học lan man nữa mf các em cần phải tập trung vào những nội dung kiến thức chính:

“Về phần kiến thức, các em cần phải ôn tập hệ thống hoá toàn bộ các tác phẩm văn học lớp 12 trong giới hạn ôn thi THPT quốc gia. Mỗi 1 tác phẩm cần nắm chắc lại các mảng kiến thức khái quát về tác giả và tác phẩm; nắm vững các giá trị nội dung, nghệ thuật, kiến thức cụ thể của mỗi bài.

Chiến lược ôn thi nước rút cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2017

Về phần kĩ năng, các em hãy rà soát lại kĩ năng viết đoạn và viết bài nghị luận văn học, cần phân biệt kĩ năng phân tích thơ với phân tích văn xuôi, các kĩ năng thực hiện các kiểu bài nghị luận văn học cụ thể hơn (phân tích, cảm nhận, so sánh...)”.

TS. Trịnh Thu Tuyết cũng đã nhấn mạnh, để làm tốt đề thi môn Ngữ văn, các thí sinh cần lưu ý yêu cầu và phương pháp làm bài với mỗi dạng câu hỏi. Ví dụ với phần đọc hiểu, câu hỏi 1 thường là câu hỏi dạng nhận biết hoặc kiểm tra kiến thức tiếng Việt. Các em học sinh cần nhanh chóng xác định chính xác yêu cầu của đề bài và trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi, không cần dẫn giải dài dòng nếu đề không yêu cầu phải giải thích. Câu hỏi số 2 và số 3 thường là dạng câu hỏi kiểm tra khả năng đọc - hiểu thông điệp nội dung hoặc giá trị nghệ thuật của 1 đơn vị ngôn từ nào đó trong ngữ liệu. Nên dàng tối đa 60-70 phút làm bài phần nghị luận văn học.

Môn Hóa học: Ôn tập lại lý thuyết ( Chú ý ôn cả phần lý thuyết lớp 11)

Thầy Vũ Khắc Ngọc - giáo viên Môn Hóa học đã đưa ra lời khuyên: “Khi đi thi, lí thuyết chính là yếu tố quyết định điểm số của em cao hay thấp. Rất nhiều bạn học lực khá, nhưng vì lúc ôn tập chỉ chú trọng các phương pháp giải cao siêu đến khi đi thi lại mất điểm ở những câu lí thuyết cơ bản.

Khi vào phòng thi, thầy khuyên các em nên làm 1 lượt lí thuyết trước khi bắt tay vào làm các câu hỏi dạng bài tập. Bởi vì, so với thời gian để giải 1 bài tập thì các em không mất quá nhiều thời gian để tìm ra đáp án cho câu hỏi lí thuyết”.

Chiến lược ôn thi nước rút cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2017

Ngoài ra, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc còn khuyên các em học sinh: “Vì đề thi sẽ tập trung chủ yếu vào chương trình học lớp 12 nên rất nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm là loại bỏ tất cả kiến thức lớp 10, 11. Kiến thức môn Hóa học có tính hệ thống rất cao, ví dụ, dạng bài tập kim loại tác dụng với HNO3 là kiến thức thuộc về chương trình lớp 11. Tuy nhiên, vì có kim loại tác dụng với HNO3 nên vẫn có thể xuất hiện trong đề thi năm nay. Trong đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT vừa mới công bố, có rất nhiều câu hỏi nếu không vận dụng các kiến thức lớp 10, 11 thì các em sẽ không thể làm được”.

Môn Sinh học: Hoàn thành tốt 30 câu đầu tiên

Đối với môn Sinh học, ThS. Nguyễn Thành Công (Giáo viên của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm) cho rằng: “Đề thi vốn đã rất dài cùng với việc là môn thi cuối cùng trong tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên nên áp lực khi làm bài thi môn Sinh học sẽ cao hơn. Tuy nhiên, từ đề thi tham khảo mà Bộ GD-ĐT đã công bố, chúng ta có thể thấy các em chỉ cần học tốt, nắm chắc các kiến thức trong SGK và SBT cơ bản lớp 12 là có thể làm tốt 30 câu hỏi đầu tiên. Lí thuyết trong 30 câu hỏi này nằm trọn vẹn trong SGK cơ bản 12. Làm tốt 30 câu hỏi này, các em đã có thể có 6, 7 điểm. So với thời lượng để hoàn thành một bài tập khó, đủ để các em làm tốt và chắc điểm số của vài câu lí thuyết rồi”.

Tổng hợp: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018