Đánh giá năng lực học sinh thông qua kiểm tra, đánh giá

Đanh giá năng lực của học sinh trong năm 2016 thì trường ĐHQG cho em thi đánh giá năng lực, nhưng năm 2017 nhiều trường THPT đã có hình thức thay đổi đánh giá năng lực cho các em tại trường. Đặt biệt là đề xuất của Sở GD&ĐT Lâm Đồng tạo điều kiện cho các em có kiến thức học tốt cho kỳ thi năm 2017

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Quy định xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược

Đánh giá năng lực học sinh thông qua kiểm tra, đánh giá

Các trường THPT tự tăng cường đánh giá và tự đánh giá

Với phương pháp mới này sẽ giúp các thầy cô và trò thường xuyên trau dồi kiến thức tốt hơn. Ngoài ra thầy cô còn tìm điểm yêu của học sinh để kịp thời lấp lỗ hổng cho các em giúp kiến thức của các em tốt hơn.

Ông Nguyễn Quốc Túy nhấn mạnh việc đổi mới đánh giá năng lực là việc đánh giá các yếu tố như: Đánh giá trên lớp; đánh giá bằng hồ sơ; đánh giá bằng nhận xét; tăng cường hình thức đánh giá thông qua sản phẩm dự án, bài thuyết trình; kết hợp kết quả đánh giá trong quá trình giáo dục và đánh giá tổng kết cuối kỳ, cuối năm học…nhằm tạo điều kiện cho các em có thể học tập tốt đi đúng hướng trong quá trình ôn luyện thi tốt nghiệp THPT 2017.

Đánh giá năng lực học sinh thông qua kiểm tra, đánh giá

Thầy cô của các trường tự biên soạn câu hỏi, bài tập trong các đề thi đánh giá

Với việc chủ chương áp dụng đánh giá năng lực cho các em không những tào điều kiện tốt cho các em mà còn giúp các thầy cô có hướng ôn tập phù hợp cho các em học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cho hay: “Năm học 2016 - 2017, chúng tôi yêu cầu các thầy cô của các trường phải thực hiện nghiêm túc việc xây dựng đề kiểm tra, đề thi theo ma trận, trong đó cần chỉ rõ các kỹ năng cần được kiểm tra. Tăng cường ra câu hỏi, bài tập kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh để bổ sung thêm ngân hàng kiến thức cho trường”.

Trong đó việc biên soạn đổi mới của các trường sẽ theo cấu trúc đề của Bộ GD&ĐT bám sát kiến thức các em đã học có trong đề thi minh họa mà bộ đưa ra. Ngoài ra các câu hỏi mà được biên soạn sẽ bám sát các chủ đề, bài tập kiểm tra làm sao tạo cho học sinh có thói quen mới.

Trong đó các thầy cô luôn là đi đầu là người chủ động xây dựng thư việc câu hỏi, bài tập, đề thi dựa trên các nguồn tham khảo của bộ  và trên mạng và thêm vào đó thông qua các đợt đánh giá năng lực các thầy cô bổ sung thêm các kiến thức mới cho các em và định hướng đường đi cho các em làm sao cho phát triển năng lực của mỗi em lên chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018