Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2017 mở rộng toàn quốc

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2017 mở rộng toàn quốc, năm 2016 là năm đã tạo đột biến và chất lượng khi tuyển sinh đầu vào cũng tốt hơn nhiều so với hình thức xét tuyển điểm thi THPT.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2017 mở rộng toàn quốc

Năm 2017 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội có gần 20 đơn vị sẽ tiến hành quy mô mở rộng trong cả nước.

Đây là phương án tổng kết vừa qua năm 2016 vừa qua và phương pháp án tiến hành tuyển sinh năm 2017 chuẩn bị diễn ra 

Trong 2 năm vừa qua trường ĐHQG Hà Nội triền khai kỳ thi đánh giá năng lực của các thí sinh đã là bước hiệu quả đánh giá tốt các thí sinh. đây là cơ sở để cho các  trường và các địa phương có thể áp dụng và  triển khải thay đổi các hình thức đánh giá chất lượng tốt nhất đối với các thí sinh từ đó đưa sẽ đưa nền giáo dục lên tầm cao mới.

Theo đó để chuẩn bị tinh thần công tác tốt cho kỳ tuyển sinh năm 2017 vài trò của Đại Học Quốc gia Hà Nội sẽ rất là quan trong trong việc rà soát và đưa các quy trình cho các trường or các địa phương có ý định thi đánh giá năng lực riêng. Ngoài ra ĐHQG Hà Nội là cán cân giúp đánh giá năng lực điều hướng cho các trường đi đúng hướng làm sao cải thiện nền giáo dục và tăng tính cạnh tranh của các trường lên, từng bước hoàn thiện nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tuyên sinh năm 2017.

“Với trách nhiệm xã hội và kinh nghiệm tổ chức thành công kỳ thi ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC phục vụ xét tuyển đại học chính quy trong 2 năm vừa qua, Đại Học Quốc gia Hà Nội sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị ngoài Đại Học Quốc gia Hà Nội có mong muốn sử dụng kết quả tuyển sinh của Đại Học Quốc gia Hà Nội”- Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định.

Về phía các đơn vị ngoài Đại Học Quốc gia Hà Nội đều cho thấy sự hài lòng về quy trình, tổ chức cũng như kết quả của kì thi đánh giá năng lực đồng thời bày tỏ sự hợp tác đồng bộ với đơn vị tổ chức trong những năm tới.

TS. Trần Duy Kiều – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho rằng, các đơn vị, các bộ phận thuộc Ban Chỉ đạo thi và xét tuyển đã phối hợp nhịp nhàng trong các khâu, đảm bảo hiệu quả tối đa của kỳ tuyển sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục sử kết quả thi ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC để tuyển sinh một số lượng thí sinh nhất định.

Cùng chung định hướng tuyển sinh trên, TS. Đặng Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đánh giá thêm: “Kỳ thi hết sức khách quan, thí sinh biết kết quả ngay sau khi thi, đồng thời kết quả này đánh giá thực chất khả năng, năng lực của thí sinh”.

Trong khi đó, TS. Đặng Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ cán bộ Nhà trường đã có cơ hội nâng cao năng lực trong quá trình tổ chức kì thi đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện phần mềm xét tuyển để công tác tuyển sinh năm 2017 bài bản, chính quy hơn.

Trong mùa tuyển sinh năm 2016 vừa qua, đã có thêm 08 trường ngoài cùng phối hợp với Đại Học Quốc gia Hà Nội tổ chức kì thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả thi để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Thống kê và phân tích dữ liệu điểm thi của thí sinh qua 2 bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và đánh giá năng lực chung cho thấy chất lượng đầu vào ở mức tương đối khá của các thí sinh (bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: tỷ lệ thí sinh đạt từ 40/80 điểm trở lên đạt 74,4%; bài thi đánh giá năng lực chung: tỷ lệ thí sinh đạt từ 70/140 điểm trở lên đạt 64.8%).

Năm 2016 kỳ thi đánh giá năng lực đã thấy rõ rệt trong việc đánh giá học sinh và thấy được sự thu hút của các thí sinh theo các ngành nghề yêu thích. Quá trình xét tuyển được thực hiện công khai, minh bạch, được kiểm soát hoàn toàn

Đó là tiền đề để xây dựng đề án và phương thức tuyển sinh phù hợp cho năm 2017, hướng tới giá trị cốt lõi đào tạo chất lượng cao của Đại Học Quốc gia Hà Nội.

 Nguồn: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018