Kỳ thi THPT 2017 sẽ không còn môn thi có 100% trắc nghiệm

Kỳ thi THPT 2017 sẽ không còn môn thi có 100% trắc nghiệm. Mới đây Bộ đang tổng hợp những ý kiến đổi mới nhằm thống nhất kỳ thi THPT quốc gia 2017 và có một số thay đổi cấu trúc đề thi vào năm sau sẽ phần một nào đó cải thiện tránh coi cop nhằm cải thiện đầu ra chất lượng hơn

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Kỳ thi THPT 2017 sẽ không còn môn thi có 100% trắc nghiệm

Mới nhất,trong cuộc phỏng vấn báo chí, Thứ trường Bùi Văn Ga cho hay, tình đến thời điểm hiện tại Bộ đã nhận được văn bản của các sở Giáo Dục và Đào Tạo, các trường đại học,cao đẳng đề xuất phương án thi và xét tuyển đại học cao đẳng chính quy năm 2017 và các năm tiếp theo.

Theo những thống kê sơ bộ nhiều sở muốn tự chủ trong việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT còn lại các trường đại học, cao đẳng sẽ tự chủ trong việc tuyển sinh.

Đối với cấu trúc đề thi THPT 2017, dự kiến sẽ đưa ra theo các dạng bài tổng hợp với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Van, Ngoại ngữ và 2 bài thi còn lại là bài thi tổng hợp các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, Ban soạn thảo đề thi cần nghiên cứu lại cách ra đề đối với các môn thi có 100% câu hỏi là trắc nghiệm bởi có những câu hỏi thí sinh chỉ cần khoanh bừa cũng có thể đúng, điều này ảnh hưởng đến chất lượng thí sinh.

Bàn về vấn đề này, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập cho rằng, đề thi theo hình thức trắc nghiệm có thể kiểm tra kiến thức một cách sâu rộng và phủ đều kiến thức trong SGK. Còn đối với đề thi tự luận chỉ là một phần kiến thức trong sách.

Bên cạnh các môn thi cần phải thi theo hình thức tự luận như: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, thì đề thi THPT Quốc gia nên theo hướng tích hợp cả hình thức tự luận và trắc nghiệm để đánh giá toàn diện và đầy đủ kiến thức của thí sinh.  Số lượng các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trong đề thi nên theo tỷ lệ 4/6 hoặc 5/5 sẽ phù hợp hơn là đề thi toàn câu hỏi trắc nghiệm.

Trên đây là những dự kiến mới nhất về đề thi THPT Quốc gia năm 2017, phương án đổi mới chính thức về đề thi cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được Bộ đưa ra vào đầu năm học tới sau khi tiến hành phân tích, đánh giá các ý kiến.

Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng  thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược Hà Nội , Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học liên thông cao đẳng dược Hà Nội lên đại học ngay.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018