Lý do gì Bộ giáo dục không áp dụng 5 đáp án thi trắc nghiệm 2017?

Có một số các chuyên gia cho rằng bộ giáo dục nên đưa 5 đáp án trắc nghiệm vào đề thi năm 2017? Lý do gì bộ giáo dục không đưa vào?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Lý do gì Bộ giáo dục không áp dụng 5 đáp án thi trắc nghiệm 2017?

Năm nay ngoài môn Văn là môn thi tự luận còn lại các môn thi dưới hình thức trắc nghiệm theo tổ hợp các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã, thời gian làm bài thi của môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội là 150 phút còn lại môn toán thi trắc nghiệm là 90 phút,  Môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm 60 phút với 50 câu hỏi.

Nhiều các chuyên gia tại sao lại nên tăng đáp án đề thi môn trắc nghiệm thành 5 đáp án, với đề thi và hình thức thi trắc nghiệm như năm nay? Và tại sao lý do bộ giáo dục và đạo tạo vẫn giữ nguyên 4 đáp án thi trắc nghiệm như mọi năm?

Lý giải của bộ giáo dục về vấn đề này cho biết: “Trong đề thi trắc nghiệm mỗi một đáp án là một câu hỏi dành cho thí sinh. Trong khi đó, đề thi trắc nghiệm mà để 3 đáp án khi thí sinh lựa chọn sẽ không đảm bảo yêu cầu mà để 5 đáp án vô cùng khó khăn, công sức làm đề sẽ tăng lên gấp nhiều lần, do đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định để 4 đáp án trong đề thi trắc nghiệm.”

Ông Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng cho rằng: “Trong đề thi trắc nghiệm có càng nhiều đáp án sẽ khiến cho thí sinh độ may rủi càng thấp nhưng ở các nước phát triên họ có từ 3- 5 đáp án việc 4 đáp án là vừa cho các thí sinh”.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018