Nhập học muộn có được không?

Nhập học muộn có được không? Là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học nhưng do có lý do không thể đến trường nhập học theo đúng thời gian quy định mà chậm hơn. Cao đẳng Dược Hà Nội đã tìm hiểu thông tin và giải đáp cho các bạn ở bài viết sau:

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 Nhập học chậm 15 ngày coi như không trúng tuyển

Đến sáng 1.8, hầu hết các trường Đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Sau khi biết điểm chuẩn và có trong danh sách trúng tuyển của một trường Đại học bất kỳ nào thì cần phải nộp ngay bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học. Thời gian nộp giấy chứng nhận đề xác nhận nhập học từ 1.8 đến trước 17h ngày 7.8. Sau thời gian này, nếu thí sinh không nộp sẽ bị loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Khi nhận được giấy chứng nhận xác nhận nhập học của thí sinh trường sẽ gửi giấy trúng tuyển hay còn gọi là giấy báo nhập học về cho thí sinh. Thí sinh phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và đến làm thủ tục nhập học ĐH, CĐ theo đúng yêu cầu và thời hạn ghi trong giấy trúng tuyển của trường. Nếu đến chậm từ 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học.

Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp Quận, Huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp Quận, Huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Nộp hồ sơ gốc về trường trúng tuyển trước 17h ngày 7/8

Thí sinh có thể đến nộp giấy xác nhận nhập học tại phòng đào tạo của trường mình trúng tuyển, hoặc gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ của trường. Nếu gửi chuyển phát nhanh, thí sinh lưu ý ghi đúng địa chỉ để tránh giấy tờ bị thất lạc, có thể lỡ mất cơ hội vào Đại học. Nếu thí sinh đến trường Đại học để nộp giấy xác nhận nhập học, sẽ được nhận giấy báo trúng tuyển tại trường. Trong trường hợp gửi chuyển phát nhanh, thí sinh sẽ nhận giấy báo trúng tuyển qua đường bưu điện.

Cùng đó, theo lịch nhập học của trường, thí sinh sẽ đến trường nộp hồ sơ nhập học. Trong hồ sơ này gồm các giấy tờ sau:

- Bản chính giấy báo nhập học và hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GDĐT. Tân sinh viên có thể mua hồ sơ tại hiệu sách hoặc tải bản trên mạng Internet về và in ra (xem mẫu hồ sơ tại đây)

- Bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

- Bản sao học bạ THPT có công chứng.

- Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

- Bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng.

- 4 ảnh chân dung cỡ 3x4 mới chụp, 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

- Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp Quận, Huyện cấp.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp Quận, Huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường, xã nơi cư trú cấp đối với sinh viên nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi trở lên

- Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sĩ, dân tộc ít người con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Địa chỉ Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số 096.153.9898 - 093.156.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018