Nữ sinh cõng bạn từ phòng thi đi tìm người thân

Linh và Loan học cùng trường nhưng khác lớp, biết nhau từ lớp 11, tình cờ lại thi cùng phòng, Linh đã cõng Loan từ phòng thi ra cổng trường để bố Loan dễ dàng tìm và đón Loan.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chiều 21/6, hơn 860.000 thí sinh đã đến tập trung tại các điểm thi trên cả nước để được phổ biến quy chế thi, lịch thi cụ thể của kỳ thi quốc gia năm 2017.

Đồng thời, các thí sinh hoàn thiện các thủ tục dự thi và đính chính các sai sót nếu có.

Ghi nhận của phóng viên tại địa điểm thi Trường THPT Lômônôxốp (Hà Nội), trong buổi đến làm thủ tục thi, hầu hết các thí sinh đều đến đúng giờ, chỉ có 1 thí sinh đến muộn khoảng 20 phút.

Tuy nhiên, thí sinh này đã được các nhân viên bảo vệ hướng dẫn tận tình để có thể tìm đúng phòng thi của mình.

Nữ sinh cõng bạn từ phòng thi đi tìm người thân

Đặc biệt, hình ảnh đôi bạn cõng nhau giữa trời trưa nắng trước cổng trường khiến nhiều phụ huynh, học sinh và những người có mặt tại điểm thi đều hết sức cảm động.

Thương bạn bị khuyết tật ở chân nên không thể đi lại bình thường, Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh đã cõng bạn Khổng Thị Mai Loan từ phòng thi ra đến cổng để bố Loan dễ dàng tìm thấy và đến đón.

Những giọt mồ hôi trên trán Linh khi cõng bạn trên lưng khiến nhiều người chứng kiến xúc động về 1 tình bạn đẹp.

Trao đổi thêm về cảm xúc trước kì thi năm nay, em Mai Loan dự định thi vào trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết em cũng không lo lắng lắm chỉ thấy hơi hồi hộp thôi.

Thùy Linh cũng cảm thấy tâm trạng bình thường, vì từng trải qua nhiều kì thi nên cũng quen với nhiều áp lực.

Cô gái có nguyện vọng trở thành sinh viên Trường Đại học Y này cũng cho biết: “Đi thi càng áp lực thì càng ảnh hưởng đến kết quả cho nên hãy cứ để tinh thần thật thoải mái để đi thi”.

Cả Loan và Linh đều không cảm thấy quá lo lắng trước kì thi quan trọng này.

Đưa con gái đi làm thủ tục thi, cô Nguyễn Thị Lan (Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Con đi thi, bố mẹ còn hồi hộp sốt ruột thay con nhưng cũng chỉ biết động viên con”.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lan tâm sự “Em nó cũng được học sinh giỏi nhưng cũng chưa biết thế nào bởi còn số phận nữa”.

Tâm sự về việc học tập của con gái, cô Lan xúc động kể: “Em nó học nhiều lắm, học thêm cũng nhiều, đến hôm qua vẫn học đến 1-2 giờ sáng.

Nữ sinh cõng bạn từ phòng thi đi tìm người thân

Dù bố mẹ muốn em nghỉ ngơi nhưng em vẫn bảo cố gắng học nốt rồi nghỉ bởi vì gần đến ngày thi nên em cũng lo lắng”.

Cô Nguyễn Thị Hà (ở Cổ Nhuế) cho biết năm nay con gái cô có dự định xét tuyển vào trường Đại học Thương Mại.

Luôn nở nụ cười lạc quan, cô Hà cho biết dù có lo lắng nhưng vẫn phải tươi cười vui vẻ vì lo lắng cũng không có tác dụng gì, quan trọng là tạo tâm lý thoải mái cho con để bước vào kì thi.

Chia sẻ với các bậc phụ huynh trong khi chờ các thí sinh làm thủ tục thi, bạn Nguyễn Đăng Thái Hoàng (sinh viên khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội), 1 tình nguyện viên tại điểm thi trường kể kinh nghiệm thi cử của bản thân:

“Năm ngoái, cháu cũng thi địa điểm này. Năm cháu thi, số lượng câu trong các môn Lý Hóa gộp vào khoảng 30 câu, năm nay thì nhiều câu hơn mà chỉ trong khoảng 50 phút nên sẽ áp lực hơn về thời gian”.

Hoàng cũng lưu ý thêm cho các phụ huynh rằng năm nay, các em không được mang cặp vào mà phải để ở ngoài và chỉ mang những đồ dùng thật cần thiết, kể cả nước uống năm nay Ban tổ chức cũng bố trí riêng cho các thí sinh.

Trao đổi về việc năm nay thi nhiều môn trắc nghiệm, Đỗ Thanh Hải (học sinh Trường THPT Xuân Đỉnh) chia sẻ, hình thức thi này có cả thuận lợi và khó khăn cho thí sinh, thuận lợi là câu hỏi ngắn hơn nhưng khó khăn là áp lực về thời gian.

>> Xem đáp án Đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2017 nhanh nhất Tại Đây

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018