Sẽ công bố đề thi thử THPT quốc gia ngày 14/05

Theo thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Bùi Văn Ga thì ngày 14/05 tới đây Bộ sẽ chính thức công bố đề thử nghiệm thi THPT Quốc Gia 2017. Mỗi phòng thi sẽ có đầy đủ 24 mã đề thi khác nhau để đánh giá cụ thể khối lượng công việc và cơ sở vật chất cần chuẩn bị cho công tác in ấn đề thi và coi thi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Vấn đề in sao đề thi năm nay được các đơn vị tổ chức thi hết sức quan tâm vì số lượng các môn thi tăng lên, in sao đề thi trắc nghiệm sẽ phức tạp hơn đề thi tự luận, thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có mã đề khác nhau nên số lượng đề thi nhiều và mất thời gian để in ấn, dễ xảy ra sự cố sai sót. Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tập huấn cho mỗi địa phương để có kế hoạch chuẩn vị về nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất đảm bảo triển khai đúng quy trình, nghiêm túc, an toàn, bảo mật.

Sau trường hợp hiệu trưởng một trường THPT ở tỉnh Đồng Tháp phát hiện dò rỉ đề thi môn Toán và Lịch Sử trên mạng xã hội Facebook khiến hàng ngàn thí sinh bị hủy thi và phải tổ chức thi lại nên vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn sẽ được tăng cường hơn nữa.

Công bố đề thi thử THPT quốc gia ngày 14/5

Riêng đối với thí sinh tự do có thể sẽ không tham dự thi hết các môn thi thành phần. Nhiều ý kiến đề xuất sẽ tập trung các thí sinh tự do ở các địa phương để tổ chức thi chung tránh những rối loạn, phức tạp, sai sót trong công tác tổ chức thi. Tuy nhiên ở một số địa phương như Ninh Bình có tói 600 thí sinh tự do thì rất khó thực hiện phương án đưa tất cả về một địa điểm. Một cách khác đó là thí sinh có hộ khẩu ở huyện nào thì sẽ tham gia dự thi ở huyện đó.

Ngoài ra thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý các sở Giáo Dục Đào Tạo không nên tổ chức thi thử quá nhiều. Đề thi thử công bố sẽ là tài liệu quan trọng cơ bản nhất, sát với đề thi thực tế để dựa vào đó giáo viên và học sinh có kế hoạch, phương án ôn tập cho hiệu quả, đúng mục tiêu. Nhưng không nên tiến hành thi thử quá nhiều gây phiền hà, tốn kém không cần thiết và ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh. Bên cạnh đó sau khi biết kết quả thi thử các sở GD ĐT cũng cần tư vấn cho học sinh không nên lo lắng điều chỉnh nguyện vọng quá nhiều nếu điểm thi chênh lệch với điểm chuẩn năm trước các ngành, các trường đã đăng ký xét tuyển.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT 2017
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2017
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018