Tất tần tật về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2017 sau khi biết điểm

Đến hẹn lại lên, mùa thi tốt nghiệp THPT lớp 12 và mùa tuyển sinh Cao Đẳng, Đại Học lại đến gần. Năm nay 2017 quy chế đăng ký hồ sơ và cơ chế tuyển sinh lại có một số điều chỉnh, bổ sung và chúng ta cần tìm hiểu làm rõ những vấn đề này để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tất cả các điều chỉnh của Bộ GD-ĐT vui lòng tham khảo tại bài viết: Những thay đổi trong tuyển sinh ĐH 2017.
Một trong số những vấn đề đang được quan tâm là việc thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng kể cả sau khi biết điểm. Xung quanh vấn đề này còn rất nhiều khúc mắc và chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu cụ thể.

Một thí sinh được đăng ký nhiều, không giới hạn số nguyện vọng

Cụ thể thí sinh được phép đăng ký nhiều ngành cùng một trường cũng như đăng ký nhiều trường. Có thể sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn thi hay khối thi khác nhau. Nhưng lưu ý việc đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thực hiện cùng với đăng ký hồ sơ thi trung học phổ thông quốc gia. Nếu bạn mục này khi làm hồ sơ thì sẽ không còn đợt nào để tham gia dự tuyển đâu.

Việc cho phép thí sinh có nhiều nguyện vọng như thế này sẽ giúp học sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại Học, Cao Đẳng cao hơn. Nếu lỡ trượt trường lấy điểm chuẩn cao thì còn khả năng ở những trường có múc điểm thấp hơn. Tuy nhiên phải tính toán để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ sao cho trường mình yêu thích, có số điểm đầu vào cao phải ở vị trí cao. Nếu không rất có thể bạn sẽ đỗ trái ngành, trái nghề.

Đa số các thí sinh đều đăng ký từ 3-4 nguyện vọng, một số khác 6-8 nguyện vọng, đặc biệt tại trường THPT Nguyễn Khuyến Q.10 tp.HCM đăng ký tới 20 nguyện vọng. Trong trường hợp này có một số bạn thắc mắc: "Liệu có phải chúng ta chỉ có thể đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, có thể đăng ký được nhiều hơn khi mà trên mẫu đăng ký do Bộ Giáo Dục Đào Tạo ban hành chỉ có tối đa 20 dòng ?" Câu trả lời là có thể nhiều hơn. Thí sinh cần tạo thêm một bản đăng ký nữa (giống mẫu ban đầu) và tiếp tục từ nguyện vọng 21.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH 2017 sau khi biết điểm

Kể cả khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT thí sinh vẫn có thể điều chỉnh nguyện vọng

Phương thức điều chỉnh: một lần duy nhất thông qua thay đổi trực tuyến trên mạng online thông qua cổng thông tin trực tuyến của Bộ GDĐT hoặc sủ dụng phiếu điều chỉnh theo mẫu.
Những thông tin có thể thay đổi:

  • Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng.
  • Điều chỉnh tổ hợp cho ngành theo học
  • Thêm mới nguyện vọng.
  • Riêng đối với các ngành quân đội, công an đặc thù thì bắt buộc phải để ở NV1 và phải tham gia sơ tuyển.
  • Thời gian thực hiện thay đổi: Duy nhất 1 lần từ ngày 15/07/2017. Sau khi nhiều bạn đọc được thông tin có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký đã làm theo hướng dẫn để thực hiện việc điều chỉnh nhưng không thành công. Thì các bạn cần lưu ý là việc này chỉ được thực hiện trong thời gian quy định của Bộ.

Thay đổi đăng ký nguyện vọng ban đầu

- Lưu ý: Tất cả các nguyện vọng không phân biệt thứ tự sẽ được xét duyệt đồng thời và có kết quả ngay trong đợt 1. Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng của mình cũng như thay đổi trường trong danh sách đã đăng ký. Tuy nhiên khi xét duyệt, thí sinh chỉ nhận được duy nhất 1 thông báo trúng tuyển. Khi đã xác định được nguyện vọng trúng tuyển thì các nguyện vọng sau hoàn toàn không có giá trị nữa. Ví dụ bạn đăng ký NV1 vào trường Đại Học Y HN, NV2 vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, NV3 là Cao Đẳng Điều Dưỡng, NV4 vào Trung Cấp Y Dược. Nếu NV1 đỗ thì các nguyện vọng khác dù trượt hay đỗ cũng không còn giá trị. Nếu NV1 trượt sẽ xét theo thứ tự đến NV2, nếu bạn đỗ vào Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Phòng 201 nhà C, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 096.153.9898 - 093.156.9898. Thì sẽ bỏ qua không xét những NV còn lại nữa. Cứ tiếp tục như thế cho đến hết, việc xét tuyển diễn ra trong cùng 1 đợt.

Ngoài ra nếu thí sinh đã đỗ những trường không liên quan đến Bộ GD ĐT không sử dụng kết quả của kỳ thi PHPT như đại học FPT thì vẫn có thể đăng ký tham gia xét tuyển các trường khác như bình thường. Nếu đợt 1 bạn không trúng tuyển trường nào thì có thể chờ thêm đợt xét tuyển bổ sung sau. Vấn đề về điểm xét tuyển các đợt sau có cao hơn hay thấp hơn đợt đầu hay không thì còn phụ thuộc vào các trường và quy định của Bộ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển đại học cao đẳng lần này để tự tin bước vào một mùa thi thành công.!

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018