Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga: " Sau năm 2017 các trường bắt buộc tổ chức thi riêng"

Sau năm 2017 Bộ giáo dục quyết định cho các trường tự chủ trong việc " tổ chức thi riêng" đó là hướng đi mới của các trường giúp các trường có thể tự chủ và tuyển chọn những nhân tài phù hợp cho trường nhằm đổi mới chương trình giáo dục.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga:

Thứ Trưởng Bùi Văn Ga Chia sẻ trước đây là kỳ thi trung kéo dài đến 10 năm, nhưng do nhu cầu xã hội kinh tế ngày càng phát triển và đi lên việc thay đổi giáo dục và điều tất yếu để đất nước hội nhập với kinh tế thế giới chính vì vậy mà việc các trường tự chủ và đổi mới là điều không thể tránh khỏi, thách thức của các trường bây giờ làm sao thúc đẩy giáo dục đổi mới và đánh giá năng lực học sinh trong tương lai, các trường còn thay đổi cách dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đầu ra cho các em.
Mấy năm gần đây các trường đã tự chủ những vẫn chưa phát huy khả năng và còn dè dặt trong việc thi đại học riêng. Tuy nhiên theo thứ Trưởng Bùi Văn Ga sau 2017 các trường sẽ tự chủ thi riêng theo phương án thi của mình nhưng không lặp lại cách thi đại học riêng trong quá khứ, làm sao cho phương án tuyển sinh phải vượt trội và đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga:

Việc thay đổi cơ chế tuyển sinh tự chủ cho các trường sẽ giúp các thí sinh có nhiều cơ hội hơn, vì thế việc tuyển sinh sẽ không phải bắt buộc theo khối thi, tổ hợp các môn thi và cùng ngày thi, cùng thời gian thi...Một số trường theo quy chế của bộ giáo dục có thể tự chủ trong việc xét tuyển lúc đó các em có thể xét kết quả học tập or tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn ....Với phương pháp tự chủ kiểu mới này sẽ giúp các trường tuyển sinh phù hợp và năng động và đánh giá các thí sinh không chỉ thông qua điểm số, điểm thi như trước đây.

Đối với các trường tự chủ trong thi đại học riêng thì cần phải có kế hoạch tổng thể công khai minh bạch để cho các thi sinh năm rõ nhất về phương án tuyển sinh xét tuyển của trường. Yêu cầu các trường tự chủ trong việc ra phương án thi riêng thì các trường nội dung kiến thức thi bám sát kiến thức phổ thông, không đánh đố, không phức tạp và không làm khó đối với các thí sinh khi thi tại trường, làm sao tạo điều kiện tốt cho các em trong quá trình thi cử.

Theo lộ trình năm 2017 bộ giáo dục và đào tạo sẽ tổ chức thi thpt quốc gia và xét điểm thi tốt nghiệp thpt vào đại học. Sau năm 2017 chính thức bộ giáo dục sẽ theo phương pháp tự chủ cho các trường. Lúc đó điểm thi THPT quốc gia chỉ đủ xét tuyển vào các trường nhỏ nhỏ chưa đủ năng lực và điều kiện để tổ chức tự chủ thi riêng.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018