Thứ trưởng Bùi Văn Ga gợi ý cách nhìn phổ điểm để thay đổi nguyện vọng

Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Bùi Văn Ga đã đưa ra lời khuyên các thí sinh bình tĩnh trong việc phân tích kết quả cá nhân và kết quả chung, để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng của mình cho phù hợp.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
 
Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Bùi Văn Ga cho biết, đến cuối giờ chiều ngày 6/7, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh thành.

Theo ông Bùi Văn Ga, phổ điểm năm nay không có gì bất thường, phân bố đều đặn. Điều này thuận lợi cho các trường tuyển chọn thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga gợi ý cách nhìn phổ điểm để thay đổi nguyện vọng

Nếu phổ điểm quá dốc, các trường sẽ rất khó khăn trong việc tuyển sinh, vì chỉ cần giảm hay tăng nửa điểm, số lượng thí sinh thay đổi, các trường phải sử dụng tiêu chí phụ. Còn phổ điểm đều thì giảm hay tăng nửa điểm số lượng thí sinh không quá thay đổi, điều này tạo thuận lợi.

Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Bùi Văn Ga. 

Cũng theo ông Bùi Văn Ga, đồ thị trong phổ điểm đều và không quá lệch về phía tay phải hay trái như mọi năm. (Ở các năm thi ba chung, đề thi khó nên phổ điểm thường lệch về phía tay trái). Hiện tại phổ điểm đúng vào chính giữa phản ánh chất lượng đề thi có điều chỉnh tốt.

Số lượng thí sinh đạt điểm cao 9, 10 và số lượng điểm thấp là 0, 1, 2 cũng có không nhiều hay quá ít như mọi năm. Mọi năm ra đề thi tự luận, câu khó chỉ rơi vào 1 số chương nên thí sinh học tủ mới làm được, còn hiện tại câu khó rơi vào tất cả các môn, nhiều em học đều, sâu có thể làm được, điểm cao hơn là như vậy.

Phổ điểm các môn đều, trung bình nằm trong khoảng 4-6, không có môn nào lệch, chất lượng đề thi năm nay có sự phân hóa tốt, 60% cơ bản và 40% nâng cao (bao quát tất cả chương trình).

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khuyên các thí sinh bình tĩnh trong việc phân tích kết quả cá nhân và kết quả chung, để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng. Ví dụ: Toán, Lý, Hóa dịch tay phải nhiều hơn thì năm nay điểm chuẩn vào các trường nào đó sẽ dịch lên, hoặc nếu nằm tay trái (thấp hơn) thì điểm chuẩn có thể thấp hơn.

Cũng theo ông Ga, nếu kết quả thi không liệt nhiều so với điểm dự kiến, ví dụ trước đây dự kiến tổng 20 điểm thì trước đăng ký vài nguyện vọng trên, xấp xỉ và dưới 20 rồi thì không cần điều chỉnh.

Lãnh đạo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng thông tin, ngày 12/7, hội đồng điểm sàn sẽ họp để xác định. Tuy nhiên, điểm sàn không dao động nhiều từ 14-15, nằm trong tổng 3 môn, mỗi môn 5 điểm. Năm nay, sau khi phân tích dữ liệu cả nước hội đồng sẽ công bố ngưỡng điểm chất lượng đầu vào.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018