Top ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay

Top ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay thí sinh nên đăng ký theo học theo học. Theo thống kê của Bộ Lao động TB&XH thì ở Việt Nam hiện nay có 10 ngành nghề có mức lương rất hấp dẫn.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

So với các nước trên thế giới và trong khu vực thì ở Việt Nam người dân có mức lương khá thấp. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện phát triển kinh tế của đất nước, hoàn cảnh xã hội của đất nước đó... Nếu so sánh các ngành nghề ở phạm vi quốc gia về mức lương thì có tới 10 ngành đạt tới mức lương cao. Các thí sinh khi lựa chọn ngành nghề học cần chú ý.

1. Ngành Y Dược

Đây được coi là một ngành nghề triển vọng trong những năm gần đây và trong tương lai bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng được xem trọng, cùng với đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế phát triển, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế được xây dựng chính là một cơ hội lớn cho những ai đam mê và theo học ngành này.

Trong năm nay nhân viên y tế vẫn có thể giữ mức lương hoặc tăng nhẹ do những vấn đề của lạm phát.

 Top ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay

2. Thư ký - trợ lý - điều hành

Đây là ngành nghề có mức lương cao thứ 2 tại Việt Nam tuy vậy công việc đòi hỏi áp lực cao và kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống, mệt về tinh thần nhưng không quá nhiều vất vả về thể chất. Trong năm 2017 ngành nghề này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì.

3. Công nghệ thông tin

Việt Nam là nước có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin rất mạnh mẽ, vậy nên việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trong ngành ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, nguồn nhân lực về Công nghệ thông tin còn hạn chế, do đó đây là cơ hội tốt để tìm được một công việc có mức lương cao cho ai đam mê ngành kĩ thuật nói chung và Công nghệ thông tin nói riêng.

4. Quản lý khách sạn - du lịch

Ngành du lịch Việt Nam ngày một khởi sắc, thu hút nhiều lượt khách trong năm vừa qua. Do đó, đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư một khoản tiền lớn để phát triển và khai thác tạo công ăn việc làm cho nhiều người với mức lương khá cao.

Tuy nhiên hầu hết những ngành nghề này đòi hỏi sự giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng anh cũng như ngoại hình nên đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho những ai yêu thích công việc này.

5. Quản trị viên tập sự

Đây là ngành nghề có mức lương khá cao, cũng như do tính chất ngành nghề khá xa lạ ở Việt Nam, bởi vậy nếu bạn yêu thích và thấy bản thân đủ khả năng hãy đi ứng tuyển cho vị trí này. Tuy vậy, mức lương này vẫn được nhận định là thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới có cùng vị trí.

Top ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay

6. Kỹ sư

Kỹ sư cũng là ngành nghề mang lại thu nhập lớn tuy nhiên công việc này đòi hỏi áp lực công việc cao và dễ xảy ra nguy hiểm nên đây là ngành phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Với sự nâng cấp toàn diện về cơ sở hạ tầng những năm gần đây, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài vì thế mà kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.

7. Kinh doanh - bán hàng

Kinh doanh, bán hàng luôn mang nhiều lợi nhuận từ trước đến nay. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mạng xã hội, việc kinh doanh cũng vì thế mà phát triển nhanh nhạy hơn, thu hút nhiều người bắt tay vào hình thức kinh doanh, bán hàng online.

Tuy nhiên để thực sự thành công trong lĩnh vực này bạn phải chịu đầu tư về tư duy cũng như phong thái con người, vì bán hàng theo dân kinh tế không chỉ là bán một sản phẩm hay dịch vụ gì đó, mà nó còn đòi hỏi bản lĩnh cũng như cách bạn thuyết phục, thu hút hay đánh tâm lý người mua như thế nào.

8. Bất động sản

Bất động sản tuy không được sôi nổi trong giai đoạn đầu năm 2017 nhưng vẫn là ngành nghề “hot” với mức lương cao tại Việt Nam. Trong thời gian tới, ngành nghề hứa hẹn sẽ bùng nổ trở lại và mang đến nhiều lợi nhuận cho các chủ đầu tư và môi giới.

9. Tiếp thị - phát triển kinh doanh

Tiếp thị phát triển kinh doanh cũng là ngành nghề mang nhiều thu nhập. Nhưng đòi hòi bạn phải có vồn hiểu biết về nền thị trường, kinh tế, cũng như cách đưa ra chiến lược tiếp thị. Trước sự bùng nổ về thương mại, tác động đến môi trường kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhu cầu tiếp thị, kinh doanh cũng trở nên sôi nổi hơn. Các hình thức như PG cũng ngày càng mới mẻ, đem lại thu nhập lớn. Đây là tin vui cho những ai yêu mến và theo học các ngành về kinh tế đặc biệt là dân marketing.

 Top ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay

10. Phóng viên - Biên tập viên

Không gây nhiều ngạc nhiên khi phóng viên - Biên tập viên cũng nằm trong top này bởi những năm gần đây nhu cầu tin tức và giải trí của người đọc cũng nâng cao, do đó cũng là cơ hội cho nhiều công ty báo chí, truyền hình phát triển mạnh, trở thành nơi lý tưởng cho nhiều bạn trẻ ứng tuyển. Đặc biệt hình thức báo online đang ngày càng phát triển, nên vừa có khả năng viết lách vừa hiểu sơ lược về máy tính thì đây sẽ là một cơ hội cực lớn.

Các bạn thí sinh yêu thích và muốn học Y Dược có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Các bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề điểm chuẩn, nhà trường xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học. Như vậy, điểm chuẩn để xét tuyển vào học Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ cần các bạn đỗ tốt nghiệp THPT là đủ.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội.

vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018