Tốt nghiệp THCS sẽ được tuyển thằng vào trung cấp

Trong năm 2017 theo thông tin mới "chỉ cần tốt nghiệp THCS sẽ được tuyển thằng vào trung cấp" theo dự thảo mới về tuyển sinh CĐ,TC năm 2017.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Theo ông Trương Anh Dũng cục trưởng cục dậy nghề được biết từ khi hệ CĐ,TC chuyên nghiệp chuyển về bộ LĐTB&XH quản lý thì dự thảo năm 2017 đối với hệ CĐ,TC sẽ được điều chỉnh, Hệ trung cấp sẽ được tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS.

Tốt nghiệp THCS sẽ được tuyển thằng vào trung cấp

Theo dự thảo mới này thì các trường sẽ tự quyết định số lần tuyển sinh trong năm. Trong đó các trường sẽ được tự chọn phương thức tuyển sinh or tổ chức thi tuyển của từng trường có nghĩa là mỗi trường tự ban hành quy chế tuyển sinh cho trường mình.

Trong đó năm 2017 tổng cục dạy nghề đề xuất với bộ GD&ĐT được dùng kho dữ liệu của bộ GD&ĐT của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trong đó các trường không cần làm đề án tuyển sinh gửi lên cực để duyệt. 

Như vậy, so với dự thảo quy chế tuyển sinh Bộ LĐTBXH đưa ra trước đó, quy chế tuyển sinh chính thức chỉ giữ nguyên quy định không giới hạn thời gian tuyển sinh. Quy định ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào là 5,5 điểm trước đó bị phản đối nhiều nhất nay đã được loại bỏ.

Theo ông Trương Anh Dũng, công tác tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp năm 2017 là vấn đề nóng. Giáo dục được coi là thị trường nên sẽ có sự canh tranh. Dự thảo tuyển sinh bên Bộ Giáo dục Đào tạo (GD ĐT) vừa chính thức công bố có điểm mới là bỏ điểm sàn.

Trong dự thảo đợt 1 của bộ LĐTB&XH có quy định về điểm sàn đối với hệ CĐ những do nhiều luồng ý kiến trái chiều vì thế tổng cục dạy nghề đã bỏ điểm sàn đối với hệ CĐ. Tuy nhiên hệ thống Cao đẳng( trừ các trường sư phạm) là được chuyển về bộ LĐTBXH quản lý từ ngày 01/01/2017, theo đối mới từ bộ GD&ĐT về dự thảo đổi mới tuyển sinh CĐ,TC chuyên nghiệp. Trong năm 2017 dự thảo của bộ LĐTB&XH cũng đã được sửa đổi đề sao cho phù hợp với luật giáo dục trường nghề.

Nguồn: caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018