200 triệu có thể mở Nhà Thuốc Tây - Quầy Thuốc Tây?

Câu hỏi của A Lâm Hà Nội "200 triệu có thể mở Nhà Thuốc Tây - Quầy Thuốc Tây " Với 200 triệu thì tôi cần chuẩn bị những trang thiết bị gì để mở được hiệu Thuốc Tây.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tôi là sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm với số vốn ít ỏi là 200 triệu ai đó trải qua có thể tư vấn giúp tôi xem như vậy có thể mở cửa hàng thuốc tây được không ? và giấy tờ ra làm sao? Kế hoạch để mở cửa hàng thuốc tây như thế nào? rất mong được các bạn đọc có thể chia sẻ giúp tôi có thể tự tin tôi mở của hàng Thuốc Tây.

Ý kiến từ các bạn độc giả chia sẻ:

Ý kiến của bạn Lan: "Ban ơi, hãy đi làm nhân viên bán thuốc một thời gian đi, bạn sẽ có câu trả lời cho mọi thắc mắc đó, từ tứ làm chủ cũng ko muộn mà, chẳng ai có thế chỉ bạn tận tình mấy câu hỏi đớ đâu, kinh doanh là phải am hiểu, đặc biệt đây lại là tín mạng con người, tự bạn phải tìm tòi thôi!"

Ý kiến của bạn Nguyễn Mai: "Tôi thấy ý kiến các bạn sao thấy mở nhà thuốc tây với giá 200tr dễ dàng quá vậy? Lại được công ty dược cho nợ nữa chứ. Hiện tại tôi đang kinh doanh nhà thuốc tại Q9 như sau: Mặt bằng 5tr/tháng( cọc trước 3 tháng là 15tr), 4 tủ + 2 quầy + 1 máy lạnh 2hp + hoàn thiện nhà thuốc 90tr, làm GPP + giấy phép kinh doanh 40tr( chưa tính tới phí ngoài luồng khi kiểm định GPP, thuế ...) và mua thuốc là tiền mặt 100% bạn nhé, còn muốn nợ thì vần đề này bạn nên bỏ qua một bên vì bây giờ các công ty dược là mua đứt bán đoạn, bạn hãy suy nghĩ cho kỹ và tìm hiểu thật chu đáo, chúc bạn thành công"

Ý kiến của bạn Hoàng: " Nếu bạn chưa có trình độ để tư vấn, hãy chuyển qua bán thuốc thú y! Tôi làm bác sĩ rất nhiều năm, nhưng chưa bao giờ tôi được trực tiếp hỏi bệnh nhân một lần. Tôi khám, cho toa là xong. Có nhiều bệnh nhân qua đời, nhưng gia chủ cũng chẳng phàn nàn gì tôi. Nghề của tôi như thế đấy: Một bác sĩ thú y. Nghe tôi, bạn sẽ an toàn"

Ý kiến của bạn Ngọc Lê: " Với số vốn này bạn dư sức mở Nhà thuốc, nhưng quan trọng là bán thuốc tây không lời, và bạn phải thuê thêm bằng dược sỹ đại học nữa, bằng dược trung chỉ mở được quầy thuốc thuộc một công ty dược thôi. Nhà thuốc không quan trọng vốn nhiều vì đa số thuốc lấy trước, bán đươc trả tiền sau; quan trọng nhất là bán được bao nhiêu. Tôi đã mở năm 2005 chỉ với 25 triệu. Chúc bạn thành công"

Ý kiến của Bạn Sơn: "200 triệu là mở nt tây được rồi,nếu có mặt bằng thì ok. ở tp lời khoảng 15 đến 20%.không có mặt bằng,thì đừng nên mở nhé.nghề này bây giờ đâu còn thơm nữa...học tiếp lên lấy bằng đại học dược đi bạn.Tôi đã làm nghề này 25 năm nay rồi.Bạn nên đi học kinh nghiệm bán thuốc,của những người có kinh nghiệm trong nghề nhé...CHÚC BẠN THÀNH CÔNG"

Ý kiến của bạn Nàng Tiên Cá: " Theo tôi, bạn nên xin đi làm nhân viên bán thuốc trước. Thật ra, kinh doanh dược phẩm ngày nay chẳng hề đơn giản, vốn ít mà chuyên môn yếu thì bạn sẽ không trụ được lâu.Đi ngành này là phải xác định lâu dài, mà vốn ít, chỉ cần nơi khác có mặt bằng nhà, có bs mở phòng mạch là coi như bạn thua chắc. Vì ai cũng nghĩ là lời nhiều. nên nhiều nhà đua nhau mở thuốc tây, rồi đua nhau sang nhà thuốc.Thật ra, thuốc là mặt hàng kinh doanh đặc biệt, không phải bán bán rẻ, đúng loại thuốc mà khách đã hết bệnh mà như người ta nói, phải mát tay. Và bây giờ không ai cho bạn mua thuốc gối đầu đâu, nếu có thì giá thuốc đó chắc phải cao hơn những chỗ khác.Mà bạn mới mỏ, giá cao hơn người khác đã là một bất lợi rồi,...Tiền bằng dsđh 6tr, tiền thuê mặt bằng 5tr, tiền điện, tiền thuế, tiền ăn uống, chi phí xăng cộ... thấp nhất là 15tr nghĩa là một ngày bán phải mất 300 ngàn đồng tiền phí bỏ, chưa có một đồng nào lời hết.Chưa kể bán 1 viên thuốc 1000đ tiền vốn đã hết 800,900đ rồi . Bán đắt không nói làm gì, bán ế thì bao nhiêu thứ tiền bạn phải trang trải gần 20tr mỗi tháng.Nếu không đủ chỉ trong vòng vài tháng là bạn mất cả vốn, chưa kể thuốc hết đát nữa và phải có tiền nhập thuốc mỗi ngày là vài ba triệu, mà có khi bán chỉ có vài trăm ngàn lấy tiền đâu nhập thuốc, không đủ thuốc khách sẽ bỏ mình đi mua chỗ có đủ thuốc hơn... Hãy suy nghĩ cho kỹ bạn nhé, mình đang có một nhà thuốc lớn vốn khoảng 800tr , vậy mà mỗi tháng nếu trừ hết các chi phí chỉ lời gần 15tr đồng thôi. Trong khi mình có mb nhà, chồng là bs nữa đấy. Nhưng xung quanh mình có rất nhiều nhà thuốc lớn, đã mở mười mấy năm nên sự cạnh tranh rất là khốc liệt.Nếu biết sơm điều này. mình đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác cho đỡ đau đầu, lợi nhuận khá hơn mà vốn ít" 

Ý kiến bạn Hồng Kiên: "Mới ra trường chỉ được đứng bán thuốc thôi ban ah, đây là ngành kinh doanh có điều kiện, bạn phải có chứng chỉ hành nghề mới đăng ký được, muốn có chứng chỉ hành nghề phải làm ít nhất tại cơ sở phù hợp trong thời gian 18 tháng. nếu muốn mở ngay thì phải thuê mượn bằng, cộng với số vốn của bạn là hơi nhỏ, phí kiểm tra của các ban ngành, chưa có kinh nghiệm tư vấn dùng thuốc cho người mua,... Khó khăn đấy bạn ah. Tốt nhất hãy đi làm trước đã sau này hãy mở"

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018