Kiêng kị những loại thuốc và thực thẩm kết hợp nhau

Thường ngày chúng ta không biết các loại thực phẩm nào nên tránh với những loại thuốc, caodangduochanoi.vn chia sẻ tới DƯỢC SĨ những loại thuốc nên tránh, kiêng kị khi kết hợp với thực phẩm

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2016

Cà phê - thuốc giãn phế quản, hen suyễn

Kiêng kị những loại thuốc và thực thẩm kết hợp nhau

Những loại thuốc này được bào chế để giúp bệnh nhân có thể dễ thở hơn bằng cách thư giãn các cơ phổi, mở rộng đường hô hấp… Tuy nhiên, chúng cũng gây ra những tác dụng phụ nhất định như tim đập nhanh, căng thẳng, dễ bị kích động. Khi kết hợp với caffeine những rủi ro này sẽ tăng lên. Quá nhiều caffeine cũng làm hạn chế hiệu quả của thuốc.

Chuối - huốc hạ huyết áp

Chuối là thực phẩm rất giàu kali, một thành phần có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người dùng thuốc như Captopril, thuốc ức chế men chuyển hoặc các loại thuốc ức chế thụ thể Angiotensin, thì nên tránh số lượng lớn các thực phẩm giàu kali như rau xanh hay cam.

Rau lá xanh  - Thuốc chống đông máu

Kiêng kị những loại thuốc và thực thẩm kết hợp nhau

Rau lá xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhưng khi bạn đang dùng thuốc chống đông máu, bạn tuyệt đối không nên ăn nhiều rau xanh. Thuốc chống đông máu Warfarin thường được bào chế để ngăn chặn việc sản sinh vitamin K, một loại vitamin giúp máu đông nhanh. Điều đáng tiếc là rau xanh lại chứa khá nhiều loại vitamin này.

Bia, rượu - thuốc kháng sinh, thuốc trị tiểu đường, thuốc giảm đau

Những loại thuốc trên thường đi kèm với khuyến cáo không uống rượu. Khi bạn dùng rượu, thuốc paracetamol và codein buộc gan phải làm việc chăm chỉ hơn để phá vỡ rượu và thuốc cùng một lúc, gây tăng nguy cơ tổn thương gan.

Cam thảo đen - thuốc tim

Kiêng kị những loại thuốc và thực thẩm kết hợp nhau

Cảm thảo làm giảm kali trong cơ thể có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim. Mức độ kali thấp làm tăng tác dụng phụ liên quan đến digoxin, được sử dụng để điều trị suy tim sung huyết, nhịp tim bất thường.

Thuốc lợi tiểu dùng để điều trị huyết áp cao, bệnh tăng nhãn áp suy tim và các vấn đề về gan và thận làm giảm lượng kali, do đó dùng cảm thảo khiến kali giảm mạnh hơn. Điều này gây ra suy nhược, đau bụng và rối loạn nhịp tim.

Bưởi - thuốc Statins (nhóm thuốc giảm cholesterol toàn phần)

Bưởi là loại trái cây giúp giảm béo nhưng lại không dành cho những bệnh nhân mắc chứng mỡ trong máu đang điều trị bằng Statins. Bởi do trong bưởi có một chất làm phá vỡ Statins trong máu gây ra tác dụng phụ đáng kể.

Chanh - thuốc ho

Kiêng kị những loại thuốc và thực thẩm kết hợp nhau

Hãy cẩn thận với chanh hoặc cam nếu bạn đang dùng thuốc ho có thành phần dextromethorphan. Thực phẩm có múi có thể can thiệp vào quá trình phân hủy thuốc khiến thuốc không thải được hết ra ngoài cơ thể.

Điều này có thể dẫn đến tác dụng phụ như ảo giác hoặc buồn ngủ. Tác dụng của trái cây có thể kéo dài trong vòng 24 giờ hoặc nhiều hơn, do đó khi uống thuốc ho nên tuyệt đối tránh xa những loại quả này.

TÚ QUYÊN (Theo timesofindia)

Thí sinh nào Muốn theo học Ngành Dược thì liên hệ về nhà trường:

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

  • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Hoặc đăng kí online: (Vào website: www.caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
  • Điện thoại tư vấn : 096.153.9898 - 093.156.9898

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018