Thuốc giảm đau – có thể gây chết người nếu sử dụng không đúng cách

Thuốc giảm đau và thuốc an thần là 2 loại thuốc giúp con người dễ chịu hơn nhưng nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí còn dẫn tới tử vong. Lời khuyên của các Dược sĩ là nên sử dụng đúng cách, như thế sẽ làm tăng hiệu quả của thuốc.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Thuốc giảm đau và thuốc an thần là 2 loại thuốc giúp con người dễ chịu hơn nhưng nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí còn dẫn tới tử vong. Lời khuyên của các Dược sĩ là nên sử dụng đúng cách, như thế sẽ làm tăng hiệu quả của thuốc.

 • Phương pháp triệt tiêu những tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh Doxycylin
 • Những loại thuốc nên tránh khi sử dụng thuốc kháng sinh
 • Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không?
 • 92 câu từ vựng tiếng Anh Chuyên Ngành Thuốc Tây mà các em cần ghi nhớ

Thuốc giảm đau - có hể gây chết người nếu sử dụng không đúng cách

Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài làm tăng nguy cơ bệnh trầm cảm

Các nghiên cứu cho rằng opioids, 1 loại hợp chất có trong thuốc giảm đau được chiết xuất từ cây thuốc phiện, có thể tạo ra cải thiện tâm trạng trong 1 thời gian ngắn nhưng sử dụng lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh trầm cảm.

Thuốc giảm đau chứa opioid có hiệu quả rất tốt trong việc giảm đau nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn tới phụ thuộc và nhờn thuốc. Khi cơ thể đã quen với thuốc, nó trở nên ít hiệu quả hơn, buộc phải sử dụng những liều thuốc cao hơn nếu cần, tác dụng phụ sẽ trở nên trầm trọng và thậm chí thuốc sẽ không còn tác dụng.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy opioid có quan hệ với bệnh trầm cảm sau khi sử dụng thuốc giảm đau và trị trầm cảm hằng ngày. Hơn nữa, bệnh trầm cảm gây ra bởi thuốc giảm đau chứa opioid tương ứng với thời gian sử dụng thuốc. Các bệnh nhân và người điều trị cần nhận thức rằng sử dụng thuốc chứa opioid trong hơn 30 ngày sẽ tăng nguy cơ bị chứng trầm cảm mới. Các thuốc được sử dụng trong nghiên cứu này bao gồm hydrocodone, hydromorphone, codeine, fentanyl, oxycodone, oxymorphone, levorphanol, meperidine, morphine và pentazocine.

Các bác sĩ tâm lý thường kê đơn những loại thuốc này để kiểm soát nhiều chứng bệnh từ chứng nghiện rượu, hay lo lắng, rối loạn lưỡng cực cho đến phụ thuộc opioid, chứng ám ảnh và các loại bệnh tâm thần khác.

Thuốc giảm đau cần được kiểm soát chặt chẽ

Theo 1 nghiên cứu vào tháng 11-2015, 52% phụ nữ và 38% nam giới trong nghiên cứu báo cáo rằng thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn thường là thuốc chứa opioid. Đây là tình trạng phổ biến ở ngay cả những nước y học phát triển nhất như Canada, Mỹ. So với những năm 1990, số bệnh nhân bị nghiện opioid đã tăng đến 30% vì thuốc do bác sĩ kê đơn.

Các bệnh nhân phải cẩn trọng hơn khi sử dụng thuốc chứa opioid. Theo 1 nghiên cứu của các giảng viên Cao đẳng Dược, thuốc giảm đau đang được bán tràn lan trên thị trường và không kiểm soát có thể vi phạm các quy định y dược và những đối tượng sử dụng các loại thuốc này nhiều nhất lại là người trưởng thành trẻ tuổi. Tại Mỹ, bác sĩ tâm lý Narendra Nagareddy vừa bị bắt vì kê đơn thuốc chứa opioid quá liều, dẫn đến 12 ca tử vong của bệnh nhân.

Thuốc giảm đau - có hể gây chết người nếu sử dụng không đúng cách

Cao đẳng Y – Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược , Điều Dưỡng năm 2017

Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược , Điều Dưỡng Hồ sơ gồm:

 • Bảng điểm Cao đẳng, Đại học (02 bản sao công chứng)
 • Giấy khai sinh bản (sao công)
 • Bản sao bằng cấp 3
 • 4 ảnh 3×4
 • Lý lịch học sinh, sinh viên

Thời gian nhận hồ sơ và đào tạo học tập trường:

 • Thời gian học Thứ 7 và Chủ Nhật – Trường sẽ nhận hồ sơ các ngày trong tuần- Thời gian làm việc từ 07h30 – 17h30
 • Đối với những em đã có bằng trong nhóm sức khỏe ( Dược, Điều Dưỡng…) thời gian học là 1.5 năm, Đối em ko có bằng trong nhóm sức khỏe thời gian học 2 năm

Văn phòng nhận hồ sơ Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Khoa Y Dược Hà Nội – Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội (đối diện ĐH Thủy Lợi – gần Ngã Tư Sở).

Diện thoại tư vấn: 096.153.9898 – 093.156.9898

Truy cập Website của nhà trường để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết: https://caodangduochanoi.vn

 • Dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp liệu có quá muộn?
 • Học sinh thi học kỳ… ngoài sân để tránh gian lận
 • “Loay hoay” tìm cách nâng chất lượng nhân lực ngành y ợng nhân lực ngành y
 • Tiến sĩ Doãn Minh Đăng sẽ được chuyển công tác
 • Ngưỡng mộ cộng sự 20 tuổi dịch sách cùng GS Ngô Bảo Châu
 • 8 cách nuôi dạy con của Cha CEO Facebook

096.152.9898

093.351.9898