Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không?

Ban Lan Anh có câu hỏi ” Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không? Hiện tại tôi đang uống thuốc bổ gan, Thuốc thanh nhiệt vậy tôi có thể uống Tây cùng lúc được không? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi!”

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> 7 bài thuốc đông y chữa viêm phế quản hiệu quả tuyệt vời
>> Chia sẻ cách nhớ tên thuốc, nhóm thuốc Đông Dược cực độc
>> Bí kíp ghi nhớ nhóm thuốc, tên thuốc đông y dễ dàng

Trả lời câu hỏi của bạn Lan Anh “Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không?”

Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không?

Ý Kiến của bạn Nhu Phạm: ” Nên uống cách nhau 4 tiếng đồng hồ . Có những vị thuốc tự bản thân nó không độc nhưng kết hợp với chất khác là thành độc , nên bạn tốt nhất là ngừng thuốc thanh nhiệt lại , đợi chửa cảm cúm xong rồi thì uống tiếp tục .”

Ý kiên của bạn Hiền: “Tùy trướng hợp, có những loại thuốc kỵ nhau và ko kỵ nhau. Vì vậy tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc!”

Ý kiến của bạn Hơn Jun: “thường khi uống 2 thứ thuốc người ta phải cân nhắc : có thể 2 thứ thuốc này hổ trợ nhau , làm tăng tác dụng của nhau, có thể 2 thuốc này xung khắc nhau , làm giảm tác dụng nhau.Tăng tác dụng khiến thuốc trở nên nguy hiễm cho người dùng , giảm tác dụng làm không đạt được ý muốn điều trị…! Thuốc tây luôn có công bố hóa chất tạo thành, thuốc bắc thì mù tịt : không biết chất gì chứa trong đó nên dùng chung rất nguy hiễm.
Nói thì nói vậy nhưng thật ra thuốc bắc thường yếu xìu , uống cho mát cho vui vậy thôi chứ chẳng có tác dụng gì nên bạn có thể dùng chung thoải mái theo nghĩa ” đông tây y kết hợp ” ! (thật ra cũng chẳng kết hợp gì !!!)
thầy lang vườn”

Ý kiến của bạn Lâm: ” uốg thuốc bắc thì hok nên uống thuốc tây vì sợ nó có nhưng chất kị nhau , nhưng theo mình biết thì bạn có thể dùng thuốc tây sau 4h khi đã dùng thuốc bắc và ngược lại .”

Tổng hợp ý kiến của các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:” Chào bạn theo được biết là việc thuốc bắc với thuốc Tây 2 cái này kỵ nhau nhé! vì khi kết hợp cùng một lúc rất hay sinh ra những phản ứng phụ rất là nguy hiểm đến bạn vì vậy bạn nên uống cách nhau 4h nhé! để không bị ảnh hưởng của tác dụng phụ khi sử dụng thuôc tây kết hợp với thuốc bắc”

Trên là những ý kiến chung của những bạn đọc đã chia sẻ cho bạn Lan Anh qua câu hỏi “Uống thuốc Bắc Kết hợp với Thuốc Tây có được không?” vì thế các bạn có ý kiến nào thì nên đóng góp và commnet bên dưới để bạn ý biết còn nên tránh sớm. Trong thời đại mà thuốc tràn làn như bây giờ.

 

 

  • Dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp liệu có quá muộn?
  • Học sinh thi học kỳ… ngoài sân để tránh gian lận
  • “Loay hoay” tìm cách nâng chất lượng nhân lực ngành y ợng nhân lực ngành y
  • Tiến sĩ Doãn Minh Đăng sẽ được chuyển công tác
  • Ngưỡng mộ cộng sự 20 tuổi dịch sách cùng GS Ngô Bảo Châu
  • 8 cách nuôi dạy con của Cha CEO Facebook

096.152.9898

093.351.9898